Xác định loại da của bạn cực kỳ dễ dàng

Để có 1 làn da hoàn hảo, bạn cần phải xác định loại da của mình là gì. Khi đó bạn sẽ có thể lựa chọn sản phẩm và chế độ chăm sóc da phù hợp nhất với bạn.
Da được phân làm các nhóm chính: Da khô, nhờn, hỗn hợp, bình thường, dễ nổi mụn và da nhậy cảm. Vậy làm thế nào để xác định chính xác da của mình? Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn 1 số cách đơn giản sau đây.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ ĐỂ XÁC ĐỊNH LOẠI DA CỦA BẠN

1. Tẩy trang

Sử dụng tẩy trang để loại bỏ tất cả trang điểm khỏi khuôn mặt của bạn. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu từ khuôn mặt của bạn.

2. Rửa mặt

Làm ướt mặt bằng nước ấm, sau đó đổ một lượng sữa rửa mặt vừa đủ vào lòng bàn tay. Nhẹ nhàng mát xa mặt bằng ngón tay của bạn và hãy đảm bảo rằng bạn đã bao cả khuôn mặt bằng sữa rửa mặt. Rửa kỹ mặt bằng nước mát hoặc ấm, sau đó vỗ khô mặt bằng khăn sạch.

3. Đợi một tiếng

Đừng sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong lúc này, kể cả kem dưỡng ẩm hoặc trị mụn tại chỗ trong một giờ. Tránh chạm vào mặt của bạn.

PHẦN 2. XÁC ĐỊNH LOẠI DA CỦA BẠN

1. Sử dụng khăn giấy để xác định loại da

Sau khi rửa mặt 1 tiếng, bạn hãy vỗ nhẹ vùng chữ T bằng khăn giấy. Nhìn vào khăn giấy để xác định xem có dầu trên đó không. Nếu có, bạn có làn da dầu hoặc da hỗn hợp. Vùng chữ T của bạn bao gồm trán và mũi của bạn, hai vùng kết hợp nhìn tương tự chữ T.
Dùng giấy lên vùng chữ T để xác định loại da

2. Chú ý cảm nhận da của bạn

Nếu bạn có làn da khô, da mặt sẽ có cảm giác căng sau khi rửa mặt. Trong khi da nhờn sẽ cảm thấy sạch hơn ngay sau khi rửa. Vùng chữ T của bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ và cảm thấy má căng mọng thì bạn có làn da hỗn hợp.
  • Da nhạy cảm sẽ phản ứng với một số chất tẩy rửa, và có thể gây ngứa da hoặc phát ban.
  • Nếu bạn có làn da nhạy cảm, khuôn mặt của bạn sẽ bị đỏ, ngứa hoặc phát ban sau khi sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da mặt.
  • Da dầu sẽ bắt đầu cảm thấy nhờn trở lại hàng ngày.
  • Nếu bạn nhận thấy làn da của mình không thuộc bất kỳ loại nào trong số này và bạn không có vấn đề gì, bạn có làn da bình thường chỉ cần nuôi dưỡng ít!
  • Bạn có thể dễ nổi mụn hoặc mụn ở mọi lứa tuổi nếu bạn có loại da dầu.

3. Nhìn vào gương để xác định loại da

Nếu bạn nhận thấy các mảng đỏ, bong tróc khắp mặt, rất có thể bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm. Nếu khuôn mặt của bạn sáng bóng khắp nơi, bạn có làn da dầu. Nếu có cả hai có nghĩa là bạn có làn da hỗn hợp.

4. Nhìn vào kích thước lỗ chân lông để xác định loại da

Nếu bạn có làn da bình thường, lỗ chân lông của bạn có thể nhìn thấy nhưng không lớn. Cách xa gương vài bức, nếu bạn vẫn thấy lỗ chân lông của bạn thì bạn có làn da dầu đó. Nếu lỗ chân lông của bạn hoàn toàn không nhìn thấy, bạn có làn da khô.

Da hỗn hợp là khi bạn có nhiều hơn một kích thước lỗ chân lông trên khuôn mặt của bạn dẫn đến sự kết hợp của da khô, da dầu và da thường.

5. Véo da của bạn

Nếu da bạn dễ dàng bị nếp nhăn sau khi véo, bạn có làn da khô hoặc da hỗn hợp. Da dầu sẽ có cảm giác mịn màng và đàn hồi tốt hơn.
Véo má xác định loại da

6. Hãy hỏi bác sĩ da liễu để biết loại da của bạn

Nếu bạn vẫn không thể xác định loại da của mình, bác sĩ da liễu có thể cung cấp cho bạn câu trả lời. Các bác sĩ da liễu có thể kê đơn và đưa ra các phác đồ để điều trị làn da khô, nhờn, nhạy cảm, da hỗn hợp hoặc dễ bị mụn của bạn.
Dr. Huy

Dr. Huy

thăm Khám Online

Bác sĩ sẽ trực tiếp liên hệ để thăm khám và điều trị.