Bật mí về trị mụn cấp tốc

Thời đại hiện nay chúng ta ngập tràn trong các thông tin chưa kiểm chứng. Đặc biệt khi bạn đang bị mụn chưa biết cách nào để thoát ra. Và nghe được rất nhiều lời đường mật từ các quảng cáo, những “công thức bí mật”, “trị mụn cấp tốc” . Thì chúng ta lại dấy lên những hy vọng về một loại “thần dược” nào đó.

Hãy cùng bác sĩ tìm hiểu thần dược đó có thực sự thần thánh như người ta quảng cáo.

1. Thuốc rượu

Bạn có nghe đến các loại loại rượu thuốc trị mụn?

thuốc rượu trị mụn

Về mặt bản chất thì những loại rượu thuốc chính là các axit thực vật. Có tác dụng làm bạt sừng nên có khả năng giảm mụn khi các bạn mua về sử dụng tại nhà.

Tuy nhiên khi sử dụng axit trên da chúng ta phải rất cân nhắc kỹ lưỡng về nồng độ. Nếu không da của chúng ta sẽ bị mỏng yếu và tình trạng mụn ngày càng tồi tệ hơn.

Chúng ta không thể để biết chính xác nồng độ axit là bao nhiêu trong chai rượu thuốc. Hai là chúng ta không biết rõ các vị thuốc họ cho vào có đúng như họ nói. Hay sản phẩm có những thành phần khác che đậy dưới cái tên “công thức bí mật”.

2. Kem trộn

kem trộng không xuất xứ nguồn gốc

Theo góc nhìn của các chuyên gia, kem trị mụn tự làm không hề được kiểm nghiệm an toàn và chất lượng.

Đặc biệt là kem có thể trộn những thành phần độc hại như: Corticoid, chì, thủy ngân làm hủy hoại làn da. Và sau một thời gian dài bôi trị mụn tại nhà, bạn sẽ lệ thuộc vào chúng.

Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ 1 hãng mỹ phẩm uy tín hoặc các loại thuốc đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả lâm sàng.

3. Lời khuyên từ bác sĩ

Bạn nên hiểu một điều rằng các nhà khoa học chân chính trên thế giới luôn chia sẻ những gì họ biết. Hoặc ít nhất cũng là những thành phần hoạt chất chính trong sản phẩm của họ.

“Cam kết chữa khỏi hoàn toàn” một lời quảng cáo trị mụn như thế cũng rất hay xuất hiện. Các bạn nên biết mụn trứng cá điều trị phải có phác đồ lâu dài tấn công và duy trì. Hơn nữa phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt và lối sống.

Ngay cả với nền y học hiện đại, cũng chưa có bác sĩ nào cam kết sẽ chữa khỏi hoàn toàn cả.

“Đánh bay mụn trong vòng một tuần” có một quy tắc bất thành văn là cái gì càng nhanh thì càng nguy hiểm. Phác đồ điều trị mụn khuyến nghị do FDA Hoa Kỳ là từ 3 – 6 tháng.

Để thấy hiệu quả ít nhất cũng phải từ 1 – 2 tháng. Như vậy điều trị hết mụn trong vòng một tuần là điều không thể.

mãi mãi là 1 lời nói dối

Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu về những sản phẩm bạn đang hoặc sẽ dùng. Và đừng tin theo những những lời quảng cáo kiểu như thêm một lần nào nữa nhé!

Dr. Huy

Dr. Huy

thăm Khám Online

Bác sĩ sẽ trực tiếp liên hệ để thăm khám và điều trị.